logo HANOILUAT

CONSULTANT & SOLUTIONS

Dịch vụ thay đổi ngành, nghề đăng ký kinh doanh 2020

Luật Doanh nghiệp năm 2014 cho phép Doanh nghiệp có thể tự do, tự chủ trong việc lựa chọn hoạt động trong  ngành, nghề kinh doanh mà pháp luật không cấm. Tuy nhiên, khi thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh cần thực hiện thủ tục thông báo với Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đăng ký thành lập.

Trên cơ sở này, Công ty Luật TNHH Thuế và Luật Hà Nội (Hà Nội Luật) hướng dẫn khách hàng thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh năm 2020, cụ thể như sau:

1. Hồ sơ, thủ tục bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh

(1) Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (mẫu Phụ lục II-1 ban hành kèm theo Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư);

(2) Biên bản họp về việc thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh của Công ty (đối với Công ty TNHH và Công ty cổ phần);

(3) Quyết định về việc thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh của Công ty;

(4) Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục và Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của người thực hiện thủ tục.

Thời gian thực hiện thủ tục:  05 – 07 ngày làm việc.

Cơ quan thực hiện: Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

2. Lưu ý khi thực hiện thủ tục bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh 2020

    - Doanh nghiệp thực hiện đăng ký ngành nghề kinh doanh đúng mã ngành và tên ngành theo quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ. Một số lưu ý khi đăng ký ngành nghề kinh doanh là đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp cần tìm hiểu về điều kiện kinh doanh để xác định doanh nghiệp mình có đủ điều kiện đăng ký hoặc cần bổ sung điều kiện gì để có thể đăng ký ngành nghề đó. Hay đối với những ngành nghề chưa có trong hệ thống ngành nghề theo quyết định số 27/2018/QĐ-TTg, Doanh nghiệp có thể đăng ký bằng cách áp ngành nghề đó vào một mã ngành tương đương trong quyết định kèm dẫn chiếu quy định của pháp luật chuyên ngành.

Ví dụ: Đối với ngành nghề xuất nhập khẩu hàng hóa, hiện tại chưa có trong hệ thống ngành nghề kinh tế, do đó sẽ được áp như sau:

Tên ngành

Mã ngành

Hoạt động dịch vụ hỗ trợ kinh doanh khác còn lại chưa được phân vào đâu

Chi tiết: Xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa (Điều 28 Luật Thương mại 2005)

8299

-     Đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định: Doanh nghiệp phải đăng ký vốn điều lệ Công ty bằng hoặc lớn hơn vốn pháp định cho lĩnh vực hoạt động có trong đăng ký kinh doanh (Ví dụ: Đối với ngành nghề kinh doanh Bất động sản doanh nghiệp phải bảo đảm mức vốn pháp định tối thiểu là 20 tỷ đồng)

-    Đối với ngành nghề đăng ký kinh doanh có điều kiện, trong trường hợp ngành nghề kinh doanh đăng ký bổ sung thuộc ngành kinh doanh có điều kiện thì doanh nghiệp được quyền đăng ký bổ sung trước, sau đó khi doanh nghiệp chính thức thực hiện đảm bảo các điều kiện kinh doanh hoặc xin giấy phép liên quan đến từng điều kiện kinh doanh cụ thể.

  1. Dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh của Hà Nội Luật

-    Tư vấn các điều kiện, cách áp mã ngành nghề kinh doanh phù hợp với nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp cũng như điều kiện quy định của pháp luật;

-    Mã hóa các ngành nghề chưa có mã trong đăng ký kinh doanh của khách hàng;

-    Soạn hồ sơ thay đổi, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh cho khách hàng;

-    Thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ thủ tục với cơ quan nhà nước liên quan tới việc thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh;

-    Thực hiện thủ tục công bố thông tin thay đổi đăng ký kinh doanh sau thay đổi, bổ sung ngành nghề cho khách hàng;

-    Hướng dẫn các thủ tục cần lưu ý sau thay đổi đăng ký kinh doanh cho khách hàng;

-    Tư vấn, hỗ trợ và thực hiện thủ tục xin giấy phép con đối với một số ngành, nghề có điều kiện cụ thể.

Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp, Hà Nội Luật sẽ là điểm tựa pháp lý tin cậy để khách hàng yên tâm thực hiện hoạt động kinh doanh. Hãy liên hệ để chúng tôi để được tư vấn và giải đáp kịp thời!

-----------------------------------------------------------

CÔNG TY LUẬT TNHH THUẾ VÀ LUẬT HÀ NỘI

Toà nhà số 14 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội.

0917.157.698 - 052.234.8879 hoặc (024) 22. 159.123

luatsutuvan@hanoiluat.vn

Cùng chuyên mục

0917157698
Zalo Logo